Icon Collap

Với một tỉ đồng, có mua được căn hộ giá rẻ nào ở HCM?

Dù giá vật liệu xây dựng tăng cao nhưng hiện tại, với một tỉ đồng trong tay khách hàng vẫn có một số lựa chọn để mua được ngôi nhà chất lượng của nhiều chủ đầu tư uy tín.

Dự án The Avila 2 cũng thừa hưởng tất cả các tiện ích như The Avila 1 khi có vị trí hai mặt tiền đường An Dương Vương cùng hệ thống trường học, khu vui chơi giải trí. Chủ đầu tư dự án án Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thái Bảo sẽ tiếp tục liên kết với ngân hàng BIDV cam kết tài chính 100% để hoàn thành dự án.

The Avila 2 có sáu block, mỗi block cao từ 18-27 tầng với 3.738 căn hộ. Diện tích mỗi căn hộ đa dạng từ 50-77m2, giá bán dự kiến từ 16-18 triệu/m2. Tính trung bình một căn hộ hai phòng ngủ chỉ có giá từ 800 triệu đồng trở lên. Đây là mức giá gần như rất hiếm tại TP.HCM hiện nay. The Avila 2 sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2018.

voi mot ti dong co mua duoc can ho gia re nao o hcm - Với một tỉ đồng, có mua được căn hộ giá rẻ nào ở HCM?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó tổng giám đốc Công ty L&L Group, đơn vị phân phối dự án cho biết, căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng từng là phân khúc chủ lực về nguồn cung tại thị trường TP.HCM. Tuy nhiên, khoảng hơn một năm trở lại đây, việc tìm mua căn hộ ở mức giá này đang ngày càng trở nên khó khăn với khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở do quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm.“Quỹ đất khan hiếm cộng với giá đất tăng cao đã khiến chi phí đầu vào của một dự án gia tăng. Cộng thêm các yếu tố như thủ tục hành chính cho một dự án còn kéo dài, chưa có sự ổn định việc đóng tiền sử dụng đất, chi phí lãi vay tăng… đã khiến các dự án nhà giá thấp vốn có tỷ lệ lợi nhuận thấp đã khan hiếm.

Chúng tôi đã dày công nghiên cứu để đưa ra một mẫu căn hộ thông minh với chỉ 77m2 đã có ba phòng ngủ. Đây là một chọn lựa hấp dẫn cho những gia đình hai hay ba thế hệ cùng chung sống”, ông Châu nói.Phó tổng giám đốc Công ty L&L Group cho biết thêm, vào ngày 5/10 tới Công ty Thái Bảo sẽ bàn giao dự án The Avila 1. Với việc mở rộng giai đoạn hai của dự án The Avila sẽ giúp The Avila trở thành cụm chung cư hai mặt tiền đường An Dương Vương và đường 44 quận 8, tạo thông thoáng và kết nối giao thông cho cả cụm chung cư.

Bình luận