Icon Collap

Sang tay khu đất “vàng” giữa Thủ đô với giá gần nửa tỷ đồng mỗi m2

Căn Hộ Giá RẻKhu đất “vàng” nằm trên phố Phan Bội Châu với diện tích gần 600m2 vừa được chuyển nhượng lại với giá gần 500 triệu đồng/m2.

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agriseco, mã chứng khoán là AGR) vừa bán khu đất “vàng” tại số 51 Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khu đất được bán thông qua hình thức đấu giá, với mức giá là 288,6 tỷ đồng. Mức giá này không gồm các loại phí, chi phí, thuế liên quan khi làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng.

Khu đất "vàng"Khu đất “vàng” số 51 Phan Bội Châu. Ảnh: Tiền phong

Diện tích khu đất gần 600m2. Trước đây, đơn vị này mua khu đất để xây trụ sở với 3 tầng hầm và 15 tầng nổi. Tuy nhiên, công ty này đã bán lại khu đất cho nhà đầu tư mới sau khi cân nhắc về tính hiệu quả.

Theo giá được chuyển nhượng, giá mỗi m2 đất là hơn 480 triệu đồng. Trong khi, theo khung giá đất mà UBND TP. Hà Nội ban hành, giá đất tại khu vực này cao nhất cũng chỉ là 80 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát mức giá trên thực tế, tại mặt đường Phan Bội Châu, một số lô đất được rao bán với giá 300-540 triệu đồng/m2, tùy diện tích và tình trạng đất.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/sang-tay-khu-dat-vang-giua-thu-do-voi-gia-gan-nua-ty-dong-moi-m2-ar90817

Bình luận