Icon Collap

HCM Tăng đầu tư cho phân khúc căn hộ giá rẻ

Lý giải lý do căn hộ giá rẻ luôn thiếu trên thị trường, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs, chia sẻ, một trong những lý do khiến nhà đầu tư BĐS không mặn mà với nhà giá rẻ là do biên lợi nhuận thấp.

Đặc thù của ngành BĐS là thời gian để phát triển một dự án kéo dài, tăng gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp. Nếu phát triển nhà giá rẻ thì biên lợi nhuận thấp so với việc phát triển căn hộ cao cấp, vì vậy các doanh nghiệp chú trọng phát triển dự án cao cấp nhiều hơn.

Theo các nhà đầu tư căn hộ có phân khúc vừa túi tiền, dù là nhà giá rẻ nhưng các tiện ích, lợi thế vẫn khá hấp dẫn và tiện lợi với người mua. Bà Cẩm Tú cho biết, dự án Saigonhomes do Công ty TNHH Nhà Sài Gòn làm chủ đầu tư và Eximrs phân phối chỉ với mức giá từ 880 triệu đồng/căn hộ nhưng cũng hội tụ tới 6 lợi thế: dự án được thiết kế thông minh với mọi không gian được tận dụng tối ưu; vị trí kết nối thuận tiện….

căn hộ giá rẻ quận 8

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, một số nhà đầu tư vẫn miệt mài đầu tư vào căn hộ giá rẻ dù lợi nhuận thấp hơn. Ông Huỳnh Ngọc Châu cho biết, sau khi bàn giao giai đoạn 1 dự án The Avila (quận 8) dự kiến ngày 15-11 tới, Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo sẽ tiếp tục giới thiệu đến khách hàng giai đoạn mở rộng của dự án, là căn hộ The Avila 2. The Avila 2 có quy mô 6 block, mỗi block cao từ 18 – 27 tầng với khoảng 3.738 căn hộ. Diện tích mỗi căn hộ từ 50-77m2, giá bán dự kiến từ 16 đến 18 triệu/m2, tính trung bình một căn hộ hai phòng ngủ chỉ có giá từ 800 triệu đồng cho đến 1 tỷ đồng. The Avila 2 được thừa hưởng tất cả các tiện ích như The Avila 1 khi có vị trí 2 mặt tiền đường An Dương Vương, hệ thống trường học, khu vui chơi giải trí cùng với giao thông qua các quận trung tâm thuận lợi. Dự kiến, căn hộ The Avila 2 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý IV năm 2018.

Bình luận