Icon Collap

Gợi ý cách trang trí nội thất hoàn hảo trước khi xây nhà

Cẩm Nang Căn Hộ ĐẹpTrang trí nội thất là công việc cần có một ý tưởng thống nhất, hòa hợp về màu sắc và phong cách trang trí. Do đó, để ngôi nhà được hoàn hảo, bạn nên lên ‎ý tưởng trang trí nội thất ngay từ trước khi xây nhà.

Kích thước đồ nội thất phù hợp

Trước khi xây dựng nhà, việc xác định những đồ vật và không gian trang trí nhà sẽ giúp bạn hạn chế được những khuyết điểm như phòng quá rộng mà đồ đạc quá nhỏ hoặc đồ đạc quá lớn trong khi không gian lại chật hẹp.

Hay như với phòng ngủ, nếu bạn muốn có khoảng không gian để ngắm cảnh hay để đặt bộ bàn ghế, bạn nên lên ý tưởng nội thất từ trước đó.

Chú ý những đồ vật lớn

Nếu muốn tận dụng một số đồ nội thất lớn ở ngôi nhà cũ cho căn nhà mới như một chiếc bàn ăn dài hoặc một chiếc sofa… bạn nên nói cho nhà thiết kế điều này để bố trí thật hợp lý.

trang trí nội thất


Bạn nên lên ý tưởng trang trí nội thất trước khi xây nhà

Với những đồ vật nhỏ

Đồ nội thất quá nhỏ nằm trong căn phòng quá lớn sẽ khiến không gian thiếu tính thẩm mỹ. Bạn nên tham khảo ý kiến nhà thiết kế trước khi xây nhà để tránh căn phòng có cảm giác lạnh lẽo.

Hệ thống chiếu sáng

Nếu gia chủ không có ý tưởng thiết kế hệ thống điện và sắp xếp đồ đạc từ trước thì rất dễ xảy ra tình trạng không gian này thừa sáng nhưng không gian kia lại không đủ ánh sáng. Bạn cần đến các cửa hàng đèn điện để chọn những thiết kế tối ưu cho ngôi nhà.

kinh nghiệm trang trí nội thất


Trước khi xây nhà, gia chủ nên định hình được hệ thống chiếu sáng cho từng không gian

Phòng vệ sinh, phòng tắm

Việc lắp bồn tắm ở đâu, bồn rửa mặt, gương ở chỗ nào… cần được sắp xếp sẵn và chuẩn bị kích cỡ, màu sắc phù hợp. Sự chuẩn bị kỹ càng từ trước sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/toan-canh-ngoi-nha/goi-y-cach-trang-tri-noi-that-hoan-hao-truoc-khi-xay-nha-ar90528

Bình luận