Icon Collap

Căn hộ giá rẻ sôi động giao dịch vào cuối năm

Thị trường bất động sản (BĐS) vẫn đang đón nhận nhiều tín hiệu đáng mừng. Trong đó nổi bật nhất là hoạt động thanh khoản và dòng tiền ngoại tiếp tục được đẩy mạnh vào thị trường, đặc biệt phân khúc căn hộ giá rẻ.

can ho gia re soi dong giao dich vao cuoi nam - Căn hộ giá rẻ sôi động giao dịch vào cuối năm

Căn hộ giá rẻ chiếm lĩnh

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường BĐS căn hộ giá rẻ của cả nước tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm, nhất là ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cũng theo các chuyên gia, những dự án như Roxana Plaza hút hàng ngoài nhờ vị trí đẹp thì yếu tố khác lạ và mới mẻ của dòng căn hộ thông minh tạo nên sự khác biệt. Trong khi đó, những căn hộ dù có giá “vừa túi tiền” nhưng không có vị trí đẹp và sự khác biệt sẽ có sức hút kém hơn.

Trong khi đó, theo một số chủ đầu tư dự án, nguồn cầu của thị trường đối với căn hộ vừa túi tiền vẫn còn lớn. “Ngoài tâm lý muốn sở hữu căn hộ có vị trí thuận lợi, khách hàng cũng luôn chọn lựa những dự án vừa túi tiền. Do đó, những dự án có vị trí đẹp, vừa túi tiền, mang phong cách hợp với khách hàng sẽ vẫn đón nhận được sự quan tâm của khách hàng. Chưa kể, nguồn cầu trong dân vẫn rất lớn, chỉ là chủ đầu tư có biết vận dụng yếu tố này vào dự án hay không mà thôi”, ông Nguyễn Anh Đào – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư VietHome – nhận định.

Cũng theo ông Đào, hiện nay, nhu cầu về nhà ở giá rẻ còn cao, nhưng chủ đầu tư chưa khai thác hết. Lý do một phần vì chính sách chưa tạo đột phá cho cả nhà đầu tư lẫn người mua nhà.

“Để có được giá bán dưới 1 tỷ đồng/căn, chủ đầu tư phải tích lũy được quỹ đất từ nhiều năm trước. Việc chạy đua giữa các chủ đầu tư trong phân khúc giá rẻ sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, phân khúc dưới 1 tỷ đồng không thể kéo dài vì các yếu tố liên quan đến BĐS đang tăng lên. Đồng tiền có hiện tượng trượt giá sẽ đẩy giá của căn hộ leo thang”, ông Đào nhận định.

Đồng quan điểm trên, một chuyên gia nhận định, Nhà nước cần mở ra những chính sách hỗ trợ lớn như gói 30.000 tỷ đồng, hay cho phép kéo giãn tiến độ thanh toán dài thời gian hơn 36 tháng như hiện nay…

Như vậy, cả nhà đầu tư và người mua lúc đó đều tìm được những phương án khả thi, đẩy tình trạng kích cầu lên cao.

Còn ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó Tổng Giám đốc thường trực công ty L&L Group, đơn vị phân phối dự án The Avila, đánh giá: “Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng từng là phân khúc chủ lực về nguồn cung trên thị trường TP. Hồ Chí Minh. Song khoảng hơn một năm nay, việc tìm mua căn hộ ở mức giá này đang ngày càng trở nên khó khăn vì nguồn cung rất khan hiếm”.

Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, nguồn cầu căn hộ giá rẻ hiện vẫn khá lớn. Trong khi đó, nguồn cung đang hạn chế dần sẽ tác động lớn đến những dự án đang được mở bán. Và chính điều này sẽ tạo nên sức hút lớn của phân khúc căn hộ giá rẻ vào dịp cuối năm, tạo đà cho phân khúc này sôi động cuối năm.

Bình luận