Icon Collap

Căn hộ giá rẻ sẽ bung hàng mạnh trong quý IV/2017

Theo nhận định của các chuyên gia, quý IV/2017 là giai đoạn “nước rút” của thị trường bất động sản năm nay, trong đó phân khúc trung bình sẽ dồi dào nguồn cung với mức giá vừa đủ “hầu bao” của số đông “thượng đế”.

Nhiều chuyên gia cho rằng, không chỉ kỳ vọng vào sự bùng nổ của phân khúc căn hộ giá rẻ và bình dân trong những tháng cuối năm nay (thường là mua mua nhà mạnh nhất trong năm), nếu chủ đầu tư khôn khéo tung ra những sản phẩm có chất lượng khá và giá cả phù hợp, thì trong 5 năm nữa, phân khúc này sẽ còn phát triển và tạo ra nhiều điểm sáng cho thị trường.

can ho gia re se bung hang manh trong quy iv2017 - Căn hộ giá rẻ sẽ bung hàng mạnh trong quý IV/2017

TP.HCM, trong quý III/2017, số dự án chào bán mới đạt 7.651 căn, giảm 20% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào bán mới. Phân khúc cao cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý II tới 32%.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết: “Dịp cuối năm là mùa kinh doanh bất động sản, là mùa các doanh nghiệp đạt được doanh số bán hàng cao nhất trong năm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường nhiều phân khúc vừa túi tiền và nhu cầu của khách hàng. Như ở TP.HCM, các doanh nghiệp cũng cho ra các sản phẩm trung bình vừa túi tiền ở quận Bình Tân. Chính vì vậy, phân khúc trung bình sẽ hứa hẹn nhiều nguồn cung mới dịp cuối năm”.

Bình luận