Icon Collap

7 cách trang trí nội thất khiến ngôi nhà xấu xí về sau

Cẩm Nang Căn Hộ ĐẹpNhững ngôi nhà hiện đại hầu như đã không còn sử dụng bàn kính, tủ kê tivi hoành tráng để tiết kiệm diện tích, đồng thời không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

1. Tủ để tivi quá lớn

trang trí nhà hẹp


Khi trang trí nhà hẹp, bạn không nên sử dụng tủ tivi quá lớn

Một hệ tủ quá lớn sẽ làm tốn diện tích ngôi nhà. Hơn nữa, một chiếc tủ lớn cũng rất dễ khiến chủ nhà tích trữ nhiều món đồ không cần thiết. Xu hướng hiện nay là chọn một chiếc bàn đơn giản để đặt tivi hoặc treo tivi trên tường.

2. Lạm dụng phong cách tối giản

không gian ấn tượng


Không gian ấn tượng hơn nhờ biết phối hợp màu sắc

Không gian sống nếu sử dụng quá nhiều màu sắc rất dễ khiến mọi người bị phân tâm. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng duy nhất gam màu trắng hoặc màu trung tính, ngôi nhà sẽ rất lạnh lẽo. Do đó, khi trang trí nhà theo phong cách tối giản, bạn nên tạo một số điểm nhấn từ một vài màu sắc đậm.

3. Nội thất có họa tiết

Kinh nghiệm chọn nội thất


Kinh nghiệm chọn nội thất là bạn nên chọn món đồ có màu sắc trơn

Các loại họa tiết in trên cánh tủ về lâu dài rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Mặc dù vậy, bạn không thể thay thế khi chiếc tủ vẫn còn dùng rất tốt. Do đó, tốt nhất, bạn nên chọn mua các đồ nội thất có màu sắc trơn và có thể sử dụng thêm một vài chi tiết trang trí.

4. Chọn nhiều món đồ theo mốt

thiết kế nội thất


Bạn không nên chạy theo trào lưu thiết kế nội thất

Bạn có thể tốn một khoản tiền rất lớn nếu cứ chạy theo những trào lưu trong thiết kế nội thất. Bạn nên chọn những món đồ phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng và các thành viên trong gia đình.

5. Bàn kính cho phòng khách

Nội thất phòng khách


Nội thất phòng khách nên tạo được sự hài hòa

Không gian đẹp sẽ càng thêm thanh lịch nhờ những chiếc bàn kính. Mặc dù vậy, bàn kính cũng có một số nhược điểm như dễ in dấu vân tay và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

6. Giấy dán tường rực rỡ

lưu ý trang trí nhà


Một lưu ý khi trang trí nhà là bạn không nên sử dụng giấy dán tường quá rực rỡ

Giấy dán tường quá rực rỡ sẽ tạo cảm giác rối mắt và khiến căn phòng trở nên rẻ tiền. Thay vào đó, bạn nên chọn giấy dán tường có họa tiết đơn giản hoặc chỉ chọn sơn một màu, tông màu hài hòa với đồ đạc.

7. Nội thất chỉ dùng được thời gian ngắn

phòng trẻ em


Các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi chọn nội thất cho phòng của bé

Nhiều gia đình thường chọn những món đồ nội thất ngộ nghĩnh cho phòng của bé. Tuy nhiên, sở thích của các bé rất dễ thay đổi nên các bố mẹ nên chọn phong cách trung tính với những món đồ dễ thay đổi.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/toan-canh-ngoi-nha/7-cach-trang-tri-noi-that-khien-ngoi-nha-xau-xi-ve-sau-ar91383

Bình luận